Đồ nướng không những là món ăn được người dân Hàn Quốc ưa chuộng mà đồ nướng Hàn Quốc đã trở thành thương hiệu và được nhiều người trên thế giới ưa thích. Bạn sẽ không khó khăn khi tìm những quán đồ nướng Hàn Quốc tại Việt Nam.
Sự đặc biệt của đồ nướng Hàn Quốc nằm ngay trong cách thưởng thức. Theo truyền thống, thực phẩm thường được nướng bằng than củi, an toàn và giữ lại được hương vị. Nhưng cuộc sống ngày càng hiện đại, người Hàn Quốc sử dụng bếp điện, bếp ga du lịch để nướng đồ ăn cho thuận tiện và nhanh gọn.
1. Thịt bò nướng (Bulgogi)
Thịt bò Hàn Quốc đã trở thành thương hiệu thịt bò riêng được nhiều người dân trên thế giới lựa chọn cho bữa ăn của mình. Đối với người Hàn Quốc, họ sử dụng gần như tất cả các phần từ bò để chế biến. Món ăn từ thịt bò ở Hàn Quốc rất đa dạng trong đó có món thịt bò nướng.
Thịt bò nướng
Phần thịt thăn hay những phần thịt ngon sẽ được sử dụng làm đồ nướng. Thịt được thái lát mỏng và ướp gia vị ít nhất 4 giờ trước khi nướng. Gia vị đã tạo nên món ăn mềm ngon, đậm đà và có hương vị đặc biệt.
2. Lươn nướng (Broiled Eel)
Thịt lươn ăn rất mát và bổ nên món lươn nướng được dùng nhiều trong mùa hè. Lươn cũng được thái lát mỏng theo chiều dài thân và ướp gia vị trước khi nướng.
Lươn nướng
3. Sườn nướng (Galbi-gui)
Sườn nướng là món ăn phổ biến trong nhiều nhà hàng và người Hàn Quốc rất ưa thích. Thông thường sườn trong món Galbi-gui là sườn bò nhưng cũng có thể dùng sườn heo. Sườn thường được cắt ngắn, ướp qua đêm cho ngấm gia vị giúp món ăn đậm đà hơn có thể dùng thêm rượu gạo và lê.
Sườn bò nướng
4. Hải sản nướng (Saengseon-gui)
Với đất nước có diện tích phần lớn được bao quanh là biển thì hải sản cũng rất quan trọng trong ẩm thực Hàn Quốc. Đối với món nướng, hải sản cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua. Hải sản nướng phổ biến như: cá, tôm, mực, sò…
Hải sản nướng
5. Lòng và dạ dày lợn nướng (Yang Gobchang-gui)
Một món ăn bình dân rất được ưa thích ở xứ sở kim chi. Mỗi miếng dồi và dạ dày được cắt nhỏ 5cm, trộn với hỗn hợp dầu cùng nước xốt hạt tiêu đỏ. Khi nướng món này cũng rất cần hai thứ gia vị là tỏi và hành.
Lòng nướng
6. Gà nướng (Dak-gui)
Thịt gà được chặt thành miếng vừa phải, mỏng và được ướp gia vị. Tuy nhiên khi ăn bạn cần chú ý vì xương gà chưa được bỏ ra.
Gà nướng
Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc xin liên hệ:
Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thương mại Việt Phát - VTI
Số 48, ngách 2, ngõ Simco, đường Phạm Hùng, Hà Nội
Website : http://duhocvietphat.edu.vn/
Email : duhocvietphatvti@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/DuHocHanQuocVTI
ĐT : 04 62 96 75 42
Hotline : 0983 102 258
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét